Công đoàn Ngành Y tế: Kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2022) và tập huấn nghiệp vụ tài chính công đoàn
        Vừa qua, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2022) và tập huấn nghiệp vụ tài chính công đoàn cho các công đoàn cơ sở trực thuộc

Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình được tái lập từ năm 1992 đến nay đã trải qua VI kỳ Đại hội. Hiện Công đoàn ngành y tế đang trực tiếp quản lý 31 công đoàn cơ sở, trong đó có 27 công cơ sở khối hành chính sự nghiệp và 04 công đoàn cơ sở doanh nghiệp với  4.383 đoàn viên. Trong năm qua, Công đoàn ngành Y tế đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong tham gia quản lý Nhà nước, kiểm tra giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức viên chức và lao động. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Tổ chức tốt các hoạt động xã hội, từ thiện như khám cấp thuốc miễn phí cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, điển hình là phát động cuộc vận động và quyên gúp ủng hộ các quỹ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, phối hợp với Sở Y tế tỉnh Ninh Bình thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 và chăm lo cho đoàn viên, cán bộ viên chức đang trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

Thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn ngành tiếp tục phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, đoàn kết, dân chủ để không ngừng cải tiến phương thức chỉ đạo các CĐCS hoạt động hiệu quả hơn nữa để tạo niềm tin gửi gắm tâm tư tình cảm của đoàn viên vào tổ chức Công đoàn, thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, làm tốt công tác tuyên truyền để đoàn viên nắm vững đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yêu quê hương đất nước, có tinh thần đấu tranh gìn giữ Biển đảo quê hương, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, mỗi đồng chí cán bộ, viên chức, lao động, đoàn viên Công đoàn sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết quyết tâm khắc phục khó khăn, tham mưu với cấp uỷ Đảng, phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động để tổ chức, động viên cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quanđơn vị, doanh nghiệp và nhiệm vụ chung của ngành là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình giàu đẹp, văn minh.

Cũng tại hội nghị Công đoàn Ngành đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ tài chính công đoàn cho các công đoàn cơ sở trực thuộc với những nội dung như: Quy chế quản lý tài chính, tài sản công đoàn, quy định thu, chi, quản lý tài chính, tài sản tại CĐCS; quy trình kiểm tra, giám sát, xử lý kỷ luật và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công đoàn...

Lê Lành