Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 3437
  • Trong tuần: 31 520
  • Tất cả: 12595127
Sở Y tế tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng – Blu trắng”
     Ngày 31/7, Sở Y tế tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng – Blu trắng”. Dự ngày hội có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Sở y tế, đại diện Công đoàn ngành, đại diện các bệnh viện, Trung tâm y tế tuyến tỉnh, các Chi cục trực thuộc Sở y tế cùng gần 200 tình nguyện viên, đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến tỉnh.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như  Ngày hội hiến máu tiếp tục phát triển. Vì sức khỏe của cộng đồng và sức khỏe của mỗi người, kêu gọi tất cả các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người đồng thời tri ân những tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên đã luôn đồng hành cùng chương trình trong thời gian qua.

Tại chương trình, khám, tư vấn, tiếp nhận hiến máu và chăm sóc người hiến máu... kết quả thu được 188 đơn vị máu được tiếp nhận và bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Sở Y tế đã tổ chức đợt vận động hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hành trình đỏ” Đây là hành trình của lòng nhân ái với ý nghĩa nhân đạo cao cả, phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam.

Thu Trang

  • Từ khóa :