THÔNG BÁO
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
 • NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP 17/5/2024: ĐO HUYẾT ÁP ĐÚNG - KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP TỐT - SỐNG KHỎE

  Tăng huyết áp hay còn gọi là Cao huyết áp là khi đo chỉ số huyết áp tâm thu từ 140mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90mmHg trở lên. Tăng huyết áp được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” vì bệnh nhân tăng huyết áp thường không có triệu chứng cho đến khi có biến chứng ở các cơ quan đích. Tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim và các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm trên 35% tổng số ca tử vong toàn quốc. Đặc biệt, trong 17 triệu người mắc tăng huyết áp ở cộng đồng thì có tới trên 50% chưa được phát hiện và trên 70% chưa được điều trị. Vì vậy, ngày 17/5 hằng năm được Hiệp hội Tăng huyết áp thế giới chọn làm “Ngày Thế giới phòng

 • Liên đoàn Lao động tỉnh giám sát về việc thực hiện quy định của Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn năm 2024.

  Chiều ngày 15/5, Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc thực hiện quy định của Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn năm 2024 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

 • Giám sát hoạt động tẩy giun cho học sinh tiểu học

  Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với trung tâm y tế các huyện thành phố thực hiện giám sát hoạt động tẩy giun cho học sinh tiểu học. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm góp phần giảm tỉ lệ trẻ mắc bệnh do kí sinh trùng gây ra trên địa bàn.

 • Thông điệp truyền thông Ngày Vi chất dinh dưỡng (01-02/6/2024)

  Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể!

 • Diễn đàn xây dựng môi trường không khói thuốc và du lịch

  Sáng ngày 9/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh đã tổ chức Diễn đàn xây dựng môi trường không khói thuốc và du lịch. Tham dự Diễn đàn đại diện Lãnh đạo Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP); Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Du lịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Hiệp hội du lịch tỉnh và trên 50 đại biểu là chủ cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

 • Sở Y tế Ninh Bình kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5 và Hội thảo áp dụng mẫu phiếu chăm sóc theo thông tư số 32/2023/TT- BYT

  Chiều ngày 9/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế, Hội điều dưỡng tỉnh tổ chức Kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5 và Hội thảo áp dụng mẫu phiếu chăm sóc theo Thông tư số 32/2023/TT- BYT. Dự Lễ kỷ niệm có Lãnh đạo Sở Y tế, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế, Lãnh đạo Hội Điều dưỡng tỉnh, Lãnh đạo và Điều dưỡng trưởng các Bệnh viện và Trung tâm Y tế có giường bệnh; Hiệu trưởng và Trưởng bộ môn Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế, Các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh Ninh Bình, Chi hội Trưởng các Chi Hội Điều dưỡng trong tỉnh.

 • Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng Tận tâm chăm sóc - Nhiệt tình lắng nghe

  Xác định công tác điều dưỡng có vai trò quan trọng, góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ  qua đó góp phần quan trọng vào việc củng cố và nâng cao niềm tin của người bệnh và người nhà đối với chất lượng bệnh viện.

 • Thalassemia bệnh gì? Ngày Thalassemia thế giới là ngày nào?

  Hiện nay, số lượng bệnh nhân Thalassemia đã làm các bệnh viện quá tải, tạo áp lực nặng nề về chi phí xã hội, nhất là nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Vậy Thalassemia bệnh gì? Ngày Thalassemia thế giới là ngày nào?

 • Nâng cao chất lượng chăm sóc và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng

  Để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) đã chọn ngày 12 tháng 5 hằng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng kèm theo Thông điệp hành động cụ thể cho mỗi năm để các quốc gia cùng hưởng ứng và tổ chức Lễ kỷ niệm. Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc điều dưỡng. Hưởng ứng ngày Quốc tế điều dưỡng các đơn vị y tế tập trung: Thực hiện hiệu quả các quy định về công tác điều dưỡng tại các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023; Nghị định số 96/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 31/2021/TT-B T của Bộ trưởng Bộ tế quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện; Thông tư số 32/2023/TT-B T ngày 31/12/2023 của Bộ trưởng Bộ tế hướng dẫn Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan khác về điều dưỡng.