• Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình: Tập huấn Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của nhân viên y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, ngày 21/7/2024, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử cho viên chức của trung tâm và các trạm y tế trực thuộc quản lý.

• Cục Y tế dự phòng nói gì về tình hình dịch bệnh bạch hầu tại nước ta?

Theo TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), đánh giá tình hình bạch hầu năm 2024 ở nước ta đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn diện rộng là thấp.

• Tập huấn Triển khai Hệ thống thông tin Quản lý người nhiễm HIV/AIDS (Bản bổ sung HIV INFO 4.0)

Nhằm cập nhật các tính năng mới bổ sung, đáp ứng yêu cầu thu thập đầy đủ và kịp thời, thống nhất, đồng bộ quản lý thông tin người nhiễm HIV. Trong 2 ngày 11-12/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin HIV/AIDS (Bản bổ sung HIVInfo 4.0) cho hơn 30 học viên của các đơn vị y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm sàng lọc, xét nghiệm khẳng định và giám sát dịch HIV/AIDS gồm Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản nhi,  Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, Kim Sơn, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố, Trại giam Ninh Khánh, Trại tạm giam Công an tỉnh, Trung tâm cai nghiện tỉnh và Dự án thành phần VUSTA tại Ninh Bình.

• Công đoàn Ngành Y tế tổ chức: “Giải chạy việt dã” ngành Y tế lần thứ II, năm 2024

Sáng 13/7, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Giải chạy Việt dã Ngành Y tế lần thứ II năm 2024. Tham dự giải có đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - TUV, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Ngô Ngọc Quang - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế; cùng đại diện lãnh đạo và hơn 400 vận động viên của các công đoàn cơ sở trong toàn ngành.

• Tập huấn Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh bạch hầu và ho gà

Ngày 16/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh bạch hầu và ho gà cho 50 đại biểu và học viên gồm: lãnh đạo TTYT các huyện,TP; cán bộ khám sàng lọc phát hiện điệu trị bệnh truyền nhiễm BV đa khoa tỉnh, sản nhi, BVĐK Nho Quan, Kim Sơn. Cán bộ khoa YTDP/Kiểm soát bệnh truyền nhiễm HIV/AIDS TTYT các huyện, thành phố

• Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 24/5/2024 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2024 và sự chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục Dân số - KHHGĐ xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2024. Với chủ đề: “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.

• Tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm.

Ngày 18/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho hơn 30 học viên là lãnh đạo và các cán bộ làm chuyên môn về an toàn thực phẩm, cán bộ trực tiếp phụ trách hệ thống quản trị an toàn thực phẩm, cán bộ chuyên trách về an toàn thực phẩm của thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

• Bệnh viện Sản Nhi tỉnh: Tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Ngày 17/7, Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu theo Quyết định số 2957/QĐ-BYT ngày 10/7/2020 của Bộ Y tế” cho 225 học viên là đội ngũ cán bộ y tế của đơn vị, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa các huyện Nho Quan, Kim Sơn, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh .