Đại hội Chi bộ Phòng, chống HIV/AIDS - Đa khoa - Sức khỏe sinh sản
     Vừa qua, Chi bộ Phòng, chống HIV/AIDS – Đa khoa – Sức khỏe sinh sản  thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025.

Chi bộ gồm 16 đảng viên tại 03 khoa, phòng: Phòng chống HIV/AIDS, Sức khỏe sinh sản và Phòng Khám đa khoa. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên, tập thể chị bộ đã nêu cao tinh thần đoàn kết, lãnh đạo các khoa phòng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong mọi lĩnh vực hoạt động cụ thể: Hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản có nhiều cải thiện, tỷ lệ phụ nữ khám thai đủ 3 thời kỳ đạt 98,1%; tỷ lệ phụ nữ đẻ được nhận viên y tế đã qua đào tạo đỡ đạt 100%, không ghi nhận trường hợp tử vong mẹ; Tỷ suất tử vong trẻ dưới 1 tuổi giảm xuống 3,05%o; Tỷ suất tử vong trẻ dưới 5 tuổi xuống 1,5%. Hoạt động phòng, chống HIV/AIDS được đẩy mạnh, số người nhiễm HIV mới giảm so với năm 2019; tỷ lệ hiện HIV trong cộng đồng dân cư tiếp tục được được khống chế ở mức 0,18%.

Hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng Khám đa khoa được duy trì với tổng số lượt khám chữa bệnh năm 2021: 6056 lượt, tổng số lượt khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh nhân phong tại cộng đồng 6356 lượt, không phát hiện bệnh nhân phong mới, 100% bệnh nhân phong được chăm sóc. Các hoạt động điều trị bệnh nhân HIV/AIDS và điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone được triển khai thường xuyên; tổ chức giám sát hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tập huấn nâng cao năng lực cho tuyến cơ sở.

Chi bộ luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, viên chức và người lao động. Trong thực hiện nhiện vụ chính trị, hàng tháng, quý có kiểm tra đôn đốc việc thực hiện kế hoạch kịp thời phát hiện các khó khăn tồn tại và có giải pháp khắc phục.

100% đảng viên thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đề ra như ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Bên cạnh đó, Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có những thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người, không thể tổ chức sinh hoạt Đảng tập trung. Chi bộ có nhiều đảng viên vừa tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác do đó một só hoạt động chưa thực hiện kịp thời.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ đã quyết nghị thực hiện một số nội dung trọng tâm như: tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đảng viên, quần chúng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao chất lượng sinh hoạt và sức chiến đấu của Đảng; hằng năm, 95% đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 10% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ 2022-2025, kết nạp từ 2 đảng viên mới trở lên.

Lê Lành