Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Trên 50 nghìn trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi uống vitamin A liều cao
Lượt xem: 983
Vừ qua, Ngành Y tế Ninh Bình đã tổ chức 04 Đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện cho trẻ uống Vitamin A tại 8 huyện, thành phố.  Theo đó, Chiến dịch đợt 1 này ước tính trên 50 nghìn trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitanin A liều cao và trên 86 nghìn trẻ dưới 5 tuổi được cân đo đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng. Ngoài ra các bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được bổ sung vitamin A trong đợt này.

Ngành Y tế Ninh Bình đã tổ chức 04 Đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện cho trẻ uống Vitamin A tại 8 huyện, thành phố.  Theo đó, Chiến dịch đợt 1 này ước tính trên 50 nghìn trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitanin A liều cao và trên 86 nghìn trẻ dưới 5 tuổi được cân đo đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng. Ngoài ra các bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được bổ sung vitamin A trong đợt này.

 

Mục đích của chiến dịch nhằm bổ sung vi chất dinh dưỡng cấp tính ở trẻ. Do đó, mục tiêu được đưa ra là có trên 100% trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao trong hai đợt chiến dịch (1/6 và 1/12) và đảm bảo tất cả số trẻ dưới 5 tuổi cân, đo chiều cao  và đánh giá tình trạng dinh dưỡng.

 

Đoàn kiểm tra đã đánh cao các trạm y tế xã, phường, thị trấn đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, gửi giấy mời đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi uống vitamin A và cân đo. Tại các điểm uống, đã phân bổ số trẻ hợp lý, mời trẻ uống theo giờ, tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, quá tải, bảo đảm quy định phòng, chống dịch...Trong quá trình cho trẻ uống Vitanim A cán bộ y tế đã khám sàng lọc trước khi cho trẻ uống, những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định thì tạm dừng và cho uống bù vào thời gian thích hợp. Ngoài ra, các điểm uống cần giữ trẻ ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau uống.

Đối với nhân viên y tế, người đưa trẻ đến uống và trẻ được đưa đến địa điểm uống phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân. Những người mắc, nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với người mắc, người nghi ngờ mắc Covid-19 thì không đến điểm uống. Qua giám sát trong ngày, Đoàn kiểm tra đánh giá cao các điểm uống đã thực hiện nghiêm túc quy trình thực hiện cho trẻ uống vitamin A và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Lê Lành

  • Từ khóa :
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !