Tập huấn chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV cho nhân viên tiếp cận cộng đồng và CBOs năm 2022
Trong 3 ngày, vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV cho gần 30 học viên là nhân viên tiếp cận cộng đồng và CBOs của 8 huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức về tình hình dịch HIV/AIDS ở Việt Nam và tỉnh Ninh Bình; Tổng quan và quy trình tiếp cận cộng đồng của Dự án Quỹ toàn cầu, giới thiệu phương pháp xét nghiệm online, dịch vụ phân phát và hướng dẫn sử dụng bơm kim tiêm, bao cao su; Biện pháp phòng ngừa, can thiệp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV do tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục; Hướng dẫn sử dụng sổ ghi chép, thẻ chuyển gửi và cơ chế giám sát, báo cáo trong chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiệm HIV. Bên cạnh đó, các học viên được thảo luận, thực hành kỹ năng truyền thông, tiếp cận các đối tượng có nguy cơ cao, hướng dẫn sử dụng bơm kim tiêm sạch và bao cao su đúng cách.

Qua buổi tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng triển khai các hoạt động can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV, thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp cận cộng đồng, tư vấn khách hàng đến cơ sở y tế xét nghiệm, điều trị HIV và các dịch vụ liên quan, cấp phát dụng cụ can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất./.

Kim Thoa