Trong tháng 5, phát hiện 6 trường hợp nhiễm HIV mới

Trong tháng 5, toàn tỉnh đã tư vấn phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS cho 1.476 lượt, phát hiện 6 trường hợp nhiễm HIV mới, số bệnh nhân mới được phê duyệt cấp thẻ BHYT điều trị là 9 người, 02 người tử vong. Lũy tích số người nhiễm HIV tính đến nay là 2913 người. Trong đó còn sống 1.596 người, số người đang được điều trị là 1.477, số người nhiễm HIV ngoài cộng đồng là 119 người. Hiện đang điều trị miễn phí thuốc ARV cho 1.483 người, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 813 người nghiện ma túy. Cùng với đó, triển khai 01 lớp tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV cho cán bộ y tế, tổ chức đợt truyền thông lưu động hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con tại 8 huyện/ thành phố trong toàn tỉnh.