Đa dạng hình thức truyền thông trong phòng chống tác hại của thuốc lá
     Với  mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản về tác hại của thuốc lá, Luật và các hình thức xử lý các hành vi vi phạm tới đông đảo các tầng lớp nhân dân qua đó giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hạn chế, giảm dần tỷ lệ người sử dụng thuốc lá, giảm tỷ lệ mắc và chết do các bệnh có nguyên nhân từ thuốc lá. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Khánh, Yên Mô và Hoa Lư tổ chức 25 cuộc thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá cho 1250 người.

Với hình thức hái hoa dân chủ Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2021 đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của trung tâm y tế, đặc biệt là sự ủng hộ của lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Theo đánh giá của Ban giám khảo Hội thi, qua các phần thi, các thành viên tham dự đều thể hiện tốt sự hiểu biết về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, xã hội, các quy định về cấm hút thuốc lá nơi công cộng, trong các cơ sở y tế..... Đặc biệt, ở phần thi chào hỏi và kiến thức, mỗi cá nhân đã mang đến cuộc thi những nội dung tuyên truyền đa dạng và phong phú về tác hại của thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua những câu chuyện cảm động của bản thân và những người xung quanh về hậu quả của việc hút thuốc đối với gia đình, xã hội.

Hội thi cũng là dịp để ban tổ chức, ban giám khảo tìm hiểu về thực trạng công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại các địa phương để từ đó nghiên cứu các đề xuất nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, trên cơ sở đó tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý về phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là các biện pháp hạn chế sử dụng thuốc lá trong thời gian tới.

Kim Thoa