Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1655
  • Trong tuần: 40 408
  • Tất cả: 12319482
Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng
     Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong ngành y tế đã nhận được sự quan tâm , hưởng ứng của đông đảo cán bộ viên chức đặc biệt là vai trò của đoàn thanh niên. Phong trào đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với nghĩa cử hiến máu cứu người.

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi dịch COVID-19 song ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã đạt con số khá ấn tượng về HMTN với 366 đơn vị, riêng quý I năm 2022 đã tiếp nhận được 19 đơn vị. Việc tiếp nhận máu đảm bảo an toàn tuyệt đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu về máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp.

Máu là một dược phẩm quí mà cho đến nay chưa có chất thay thế hoàn toàn chức năng của nó, vì vậy nguồn máu để cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân vẫn từ nguồn người hiến máu. Tất cả chúng ta, người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người mà không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều này đã được chứng minh bằng cơ sở khoa học và thực tiễn. Mặt khác, hiến máu còn là hành động cao đẹp, giúp mang đến món quà sức khỏe vô giá cho người bệnh. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn.Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Anh Đỗ Công Chiến - Bí thư Đoàn thanh niên Sở Y tế cho biết: Đoàn Thanh niên ngành Y tế hàng năm tham mưu cho Sở Y tế tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện, kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, người lao động và tuổi trẻ Ngành Y tế Ninh Bình tích cực, xung kích trong phong trào hiến máu. Đây là hoạt động thường niên của ngành Y tế Ninh Bình có ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc thể hiện sự chia sẻ tấm lòng nhân ái đem lại sức khỏe cho người bệnh.

Ngành Y tế được đánh giá là ngành luôn đi đầu trong các phong trào hiến máu tình nguyện, tuổi trẻ ngành Y tế luôn hăng hái tham gia và sẵn sàng là kho máu sống để cấp cứu kịp thời cho những bệnh nhân có nhu cầu cần máu. Để tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái này, hoạt động hiến máu tình nguyện đã và sẽ được nhân lên trở thành những nghĩa cử cao đẹp vì sức khỏe cộng đồng./.

 

Kim Thoa

  • Từ khóa :