Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đủ năng lực xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2

Trong ngày 2/4, toàn tỉnh điều tra và lấy mẫu 276 trường hợp; trong đó, có 44 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; 232 trường hợp lấy mẫu lần 2 tại Lữ đoàn 241. Số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly mới trong ngày là 15.

Đến 17h ngày 02/4, tổng số mẫu đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cộng dồn là 2.689; trong đó, số ca đã có kết quả dương tính là 09; số ca đã có kết quả âm tính là 1.572; 734 ca đang chờ kết quả và 01 ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm.

Hiện toàn tỉnh có 9 ca bệnh xác định; trong đó, đang được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế là 08 (gồm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: 07 trường hợp và tại Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn: 01 trường hợp) và 01 ca bệnh xác định đã khỏi và ra viện ngày 20/3/2020.

Ngành Y tế chỉ đạo tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Bạch Mai về. Tăng cường kiểm tra, sàng lọc tại các cơ sở y tế, phòng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho nhân viên y tế và cộng đồng. Các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Ngành Y tế phối hợp với Quân đoàn 1 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe cho người tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Hạnh Chi