Tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19
Ngày 30.3, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn trực tuyến hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút SARS-CoV-2 (Covid-19) cho các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện/TP trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu nắm bắt về tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên thế giới và trong nước; đồng thời được các giảng viên trang bị kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về các nội dung: Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Covid-19; Cách phân luồng khám bệnh, bố trí khu cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm; Công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại bệnh viện trong phòng chống Covid-19; Cập nhật hướng dẫn công tác truyền thông; Báo cáo, giám sát, cách ly và xử lý dịch...

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế cho biết thời gian tới, địa phương nào có ca bệnh dương tính thì sẽ điều trị tại bệnh viện hoặc trung tâm của huyện đó vì vậy các đơn vị phải đảm bảo khu vực cách ly, điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế, chuẩn bị, dự trữ đầy đủ thuốc, hóa chất, máy móc trang thiết bị vật tư y tế, nhân lực; luôn cập nhật, nắm bắt thông tin về dịch bệnh, triển khai hiệu quả công tác giám sát người từ các vùng dịch về tới địa bàn theo quy định.

Tại Ninh Bình hiện đến ngày 30.3 đã có 9 ca dương tính với  vi rút SARS-CoV-2, trong đó 01 ca tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, 07 ca điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, 1 ca đã điều trị khỏi và ra viện. Đây được coi như một cẩm nang cho các cơ sở khám chữa bệnh áp dụng điều trị./.