Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 2681
  • Trong tuần: 30 764
  • Tất cả: 12594371
Tiếp sức cho ngành Y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát và lây lan gần 2 tháng nay với diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới và nguy cơ tái nhiễm cao tại Việt Nam. Cuộc chiến với dịch bệnh nguy hiểm này được ngành Y tế xác định còn lâu dài và đầy cam go, phức tạp, trong khi nhiều phương tiện, đồ dùng, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống và điều trị bệnh dịch còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, rất cần sự quan tâm, chia sẻ, đóng góp, vào cuộc tích cực, cụ thể, thiết thực của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng xã hội, cùng chung tay quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.


Những phần quà thiết thực động viên ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Những phần quà thiết thực động viên ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Ông Lê Đức Toàn, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Việt Thành, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình cho biết: Dịch bệnh Covid-19 là dịp để mỗi người dân Việt Nam, trong đó có những cựu chiến binh từng kinh qua khói lửa chiến tranh thấu hiểu và cảm thông hơn bao giờ hết những khó khăn, thiếu thốn, cả những nguy cơ lây nhiễm của những cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế trên tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch bệnh.

Do đó, cùng với đóng góp cho Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng canh gác các tuyến biên giới, tham gia nhiệm vụ giám sát, bảo vệ cho công dân Việt Nam cách ly tại các cửa khẩu; Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình cũng kêu gọi các hội viên, bằng trách nhiệm và tình cảm của mình, có những hành động và trao tặng những phần quà thiết thực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, Công ty TNHH xây dựng Việt Thành và Khách sạn Hoàng Sơn Peace đã dành hơn 100 triệu đồng, mua 6 nghìn sản phẩm vật tư phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; gồm 3 nghìn khẩu trang y tế và 3 nghìn chai dung dịch rửa tay sát khuẩn; tổ chức trao tặng cho đại diện ngành Y tế Ninh Bình, với mong muốn góp một phần nhỏ của mình, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện cho những cán bộ trong ngành Y yên tâm thực hiện nhiệm vụ.


“Chúng tôi cũng xác định, đây là ý thức, trách nhiệm của những cựu chiến binh - những người lính đã trở lại cuộc sống đời thường, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc”, cùng với các hoạt động trợ giúp của mình, chúng tôi mong muốn có sự phối hợp nhiều hơn nữa của các doanh nhân CCB, các cựu chiến binh trong tỉnh, kịp thời có những hành động, việc làm thiết thực, khích lệ, động viên những người thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, chung tay bảo vệ mình và cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19...” – CCB Lê Đức Toàn cho biết thêm.

Đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết: Thời gian qua, với tinh thần quyết liệt, chủ động và sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế đã nhận được sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là việc đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị phòng hộ và các máy móc hiện đại phục vụ nhiệm vụ dự phòng và điều trị bệnh dịch Covid-19. Với trách nhiệm của mình, ngành Y tế cũng đã chủ động tham mưu, triển khai và tập trung rất cao tất cả các phương án phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra dịch bệnh.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, lây lan tốc độ nhanh trên thế giới như hiện nay, nguy cơ cao xảy ra tại Việt Nam và tỉnh Ninh Bình, Ngành Y tế xác định, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là lâu dài và không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành Y tế, cần sự vào cuộc, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, toàn diện của cả xã hội, nhất là vai trò của các ngành, lực lượng chức năng liên quan, trong quản lý, giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe, tình hình dịch tễ của người nước ngoài từ vùng dịch nhập cảnh vào Ninh Bình, người lao động Ninh Bình đi làm việc nước ngoài trở về nước, những người đi tham quan, du lịch đến từ vùng dịch, giáp dịch; các trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, tại cộng đồng...

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, rất cần sự tận tâm, trách nhiệm, yêu nghề, hy sinh vì nghề của đội ngũ cán bộ ngành Y tế, trong đó cần tạo sự yên tâm, tự tin trong thực hiện nhiệm vụ cho họ, bằng việc trang bị đầy đủ phương tiện, đồ dùng, thiết bị, dụng cụ phòng chống dịch bệnh. Thực tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế và nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn ở các cơ sở y tế, nơi khám chữa bệnh, khu cách ly tập trung, trường học,.... không chỉ ở riêng tỉnh Ninh Bình.

Ngành Y tế cũng đã nỗ lực để mua sắm, đầu tư, trang bị, cấp phát, nhưng hiện “cung” không đủ “cầu”. Do vậy, với những tấm lòng của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị... hướng về ngành Y tế, sẽ tiếp thêm sức mạnh, động viên toàn ngành cùng cả hệ thống chính trị vào cuộc, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ cao nhất sức khỏe, tính mạng của người dân và cộng đồng.

  • Từ khóa :