Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Nghiệm thu, bàn giao hệ thống máy Gia tốc tuyến tính trong điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Lượt xem: 1633
Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức nghiệm thu, bàn giao gói thầu Cung cấp hệ thống máy Gia tốc tuyến tính điều trị xạ trị cho người bệnh ung thư tại Đơn nguyên Xạ trị - Trung tâm Ung Bướu.

Tham gia nghiệm thu, bàn giao có đại diện ngân hàng thế giới; đại diện Dự án Norred (Ban quản lý Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh vùng Đông Bắc bộ và Đồng bằng Sông Hồng); đại diện đơn vị cung cấp gói thầu; đại diện chuyên gia tư vấn, giám sát; đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và các phòng, ban trong bệnh viện có liên quan…

 Được biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là một trong 5 bệnh viện được thụ hưởng lợi ích từ Ngân hàng thế giới và Ban quản lý Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh vùng Đông Bắc bộ và Đồng bằng Sông Hồng hỗ trợ đầu tư lắp đặt Máy gia tốc tuyến tính đa năng Elekta Synergy Platform, đây là máy xạ trị gia tốc hiện đại trong điều trị cho người bệnh ung thư.


Hiện nay, người bệnh ung thư thường được điều trị bằng ba phương pháp chính là: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Trong đó, xạ trị là sử dụng bức xạ ion hóa có năng lực đủ lớn, liều lượng thích hợp để tiêu diệt tế bào ung thư; có xạ trị ngoài và xạ trị áp sát, xạ trị có thể triệt căn hoặc triệu chứng.

Máy gia tốc tuyến tính đa năng Elekta Synergy Platform xạ trị được cả 3D-CRT và điều biến liều (IMRT); xạ trị được hầu hết các bệnh ung thư có chỉ định xạ; tối ưu hoá rất cao liều xạ vào tổn thương đích (u, hạch) và tổ chức lành nhận liều rất thấp, ít bị ảnh hưởng chức năng; máy xạ có 2 loại phát tia với nhiều mức năng lượng khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu về xạ trị và thời gian xạ trị được rút ngắn; làm giảm thiểu ảnh hưởng của tia xạ lên các mô lành tính so với tia X, giảm thời gian chiếu xạ từ đó giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ đối với bệnh nhân xạ trị; hệ thống phần mềm quản lý bệnh nhân hiện đại, tránh được các sai sót trong xạ trị…

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình lắp đặt thành công và chuẩn bị đưa vào hoạt động máy gia tốc tuyến tính đa năng Elekta Synergy Platform. Qua đó đáp ứng nhu cầu xạ trị cho người bệnh ngay tại Ninh Bình; hiệu quả điều trị cho người bệnh đạt kết quả rất cao. Người bệnh được sử dụng xạ trị chất lượng cao vẫn được BHYT chi trả theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời giúp người bệnh được thụ hưởng dịch vụ ngay tại địa phương.

 Nguyễn Minh


  • Từ khóa :