6 tháng đầu năm không xảy ra ngộ độc thực phẩm lớn trên địa bàn

6 tháng đầu năm, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác an toàn thực phẩm.

Toàn tỉnh thành lập 263 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành, trong đó có 07 đoàn tuyến tỉnh, 22 đoàn tuyến huyện và 234 đoàn tuyến xã. Kết quả: Đã tiến hành kiểm tra được 1.923lượt cơ sở, trong đó có 267 cơ sở vi phạm về ATTP (chiếm 13,9%), phạt tiền 112 cơ sở với tổng số tiền phạt là 241.425.000 đồng, 30 cơ sở bị tiêu huỷ sản phẩm, 38 cơ sở bị tịch thu sản phẩm.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng số cơ sở thực phẩm được thanh tra, kiểm tra về ATTP đạt 73,5% so với chỉ tiêu kế hoạch năm.

- Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát ATTP phục vụ các sự kiện lớn của tỉnh: Đại lễ Vesak 2019, Đoàn đại biểu Quốc hội Vương quốc Campuchia về thăm Ninh Bình, Tuần du lịch Ninh Bình 2019… Không để xảy ra các sự cố về ATTP.

- Tình hình ngộ độc thực phẩm: Theo số liệu giám sát ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và báo cáo của các huyện, thành phố, trong quý II/2019 toàn tỉnh ghi nhận 37 ca NĐTP lẻ tẻ. Không có tử vong do NĐTP và không xảy ra vụ NĐTP.