Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh: Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Theo báo cáo, trung tâm Y tế huyện Yên Khánh được thành lập từ tháng 7/2017 trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện đa khoa huyện và Trung tâm Y tế huyện thành Trung tâm Y tế huyện 2 chức năng, đi vào hoạt động từ ngày 15/08/2017 bước đầu đã ổn định. Hiện tại trung tâm có 104 cán bộ trong đó có 30 bác sỹ, các trang thiết bị hiện nay đáp ứng cơ bản trong công tác khám chữa bệnh.

Năm 2017 trung tâm đã triển khai và thực hiện việc khám chữa bệnh cho trên 78 nghìn lượt người bệnh, điều trị nội trú cho 13. 020 lượt người bệnh. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 278%. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường giám sát, trong năm không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 98,6 % kế hoạch năm. Công tác bảo vệ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em KHHGĐ được quan tâm.Số phụ nữ mang thai được tiêm phòng uốn ván đủ liều đạt 111,7% KH năm. Tỷ lệ Suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi là 12,6%. Các chương trình y tế nhưPhòng chống Sốt rét, Chăm sóc bảo vệ Sức khoẻ Tâm thần tại cộng đồng,Dân số - KHHGĐ, HIV/AIDS, An toàn VSTP được triển khai có hiệu quả trên địa bàn.

Thu Trang