Kiểm tra cuối năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Ngày 13-14/12/2017, Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện tuyến tỉnh do Ông Vũ Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nội dung kiểm tra tại Bệnh viện bao gồm: Hướng dẫn, đón tiếp, cấp cứu người bệnh; nghiên cứu khoa học; thiết lập hệ thống và xây dựng triển khai kê hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện; phòng ngừa sai sót, sự cố và cách khắc phục; đánh giá, đo lường, hợp tác và cải tiến chất lượng; cơ cấu tổ chức bệnh viện; chất lượng nguồn nhân lực; chế độ đãi ngộ và điều kiện môi trường làm việc, ứng dụng công nghệ thông tin; kiểm tra số liệu hoạt động tài chính; điều kiện cơ sở vật chất phục cụ người bệnh; an ninh, trật tự an toàn cháy nổ; quản lý hồ sơ bệnh án; kiểm kê thuốc trong bệnh viện; quản lý cung ứng và sử dụng thuốc; môi trường chăm sóc người bệnh; quyền và lợi ích của người bệnh; phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; năng lực thực hiện kỹ thuật chuyên môn; tiêu chí đặc thù chuyên khoa...

Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra Sở Y tế nhận xét: Bệnh viện có mô hình tổ chức đã đáp ứng các điều kiện về quy mô đối với bệnh viện hạng I, có đủ nhân lực được đào tạo chuyên môn phù hợp, đáp ứng các quy định, đồng thời bệnh viện đã chú trọng bố trí nhân lực trực tiếp làm chuyên môn kỹ thuật. Thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn, tích cực triển khai và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu thuộc chuyên khoa, đảm bảo đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế cho công tác khám, chữa bệnh.

Bệnh viện được đánh giá đã có nhiều cố gắng tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch được giao và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được Sở Y tế giao năm: tổng số lần khám chữa bệnh trên 294 nghìn lượt người đạt 120% kế hoạch, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 46 nghìn người, công suất sử dụng giường bệnh thực kê là 88,5% kế hoạch. Bệnh viện đã phát triển được 16 kỹ thuật trong đó có 11 kỹ thuật lâm sàng và 05 kỹ thuật cận lâm sàng ; thực hiện có hiệu quả đề án 1816, dự án bệnh viện vệ tinh. Bệnh viện đã triển khai các quy trình đơn giản hoá thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành; Cơ sở vật chất tương đối đồng bộ, khang trang; Cảnh quan, vệ sinh môi trường bệnh viện đảm bảo sạch đẹp và thân thiện với bệnh nhân; Trang thiết bị đáp ứng việc triển khai các kỹ thuật chuyên môn theo phạm vi được phê duyệt.

Ông  Vũ Văn Cẩn - PGĐ Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể cán bộ viên chức bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt được trong năm 2017 và đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, có giải pháp ưu tiên để cải thiện, nâng cao chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của bệnh viện.

Ông Phạm Văn Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp thu những ý kiến của đoàn kiểm tra, và mong muốn trong năm tới tập thể cán bộ viên chức người lao động đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành giao cho như: tích cực phát triển các kỹ thuật mới, đặc biệt là các kỹ thuật mũi nhọn mang tính chuyên sâu; tiếp tục cải tiến quy trình khám chữa bệnh tại khoa Khám bệnh; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; thường xuyên giáo dục y đức nghề nghiệp cho nhân viên bệnh viện…phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh trong khu vực.

Thu Minh