Lễ công bố Khoa xét nghiệm – Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005
Chiều ngày 27/10/2017, Trung tâm Dự phòng tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận khoa Xét nghiệm nghiệm phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế.

Ngày 8/9/2017, Văn phòng Công nhận Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ban hành quyết định Công nhận Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình phù hợp theo ISO/IEC 17025:2005 và được công nhận 18 phép thử hóa lý và vi sinh trong nước và thực phẩm. Khoa Xét nghiệm được mang số hiệu VILAS 1043; Như vậy, sau hơn 3 năm triển khai xây dựng và áp dụng, khoa Xét nghiệm đã chính thức được công nhận phù hợp theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005 vào ngày 08/9/2017.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao quyết định cho lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, qua đây khoa Xét nghiệm chịu sự giám sát định kỳ mỗi năm một lần theo quy định. Đây là giải pháp mang lại hiệu quả thiết thực; đồng thời có ý nghĩa to lớn trong công tác xét nghiệm, góp phần đưa dịch vụ xét nghiệm đến người sử dụng hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Với tiêu chí “Uy tín - Chính xác - Khách quan”, tập thể trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh nói chung và khoa Xét nghiệm nói riêng quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Y tế.