Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Phổi tỉnh
Ngày 15/3, Sở Y tế tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Đoàn đã tập trung kiểm các nội dung như: Thông tin, số liệu hoạt động bệnh viện trong năm 2023; đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí Chất lượng Bệnh viện 2.0; khảo sát hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế; kiểm tra công tác sẵn sàng cấp cứu, hồi sức tích cực người bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và việc phản hồi một số văn bản phục vụ công tác quản lý.

Trong năm 2023, bệnh viện thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao. Chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng cao. Bệnh viện duy trì 120 giường bệnh theo kế hoạch, 165 giường bệnh thực tế; tổng số lượt khám bệnh 38.824 đạt 121%; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 3.674 người đạt 105%; tổng số lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú là 33.430 đạt 111%; tổng số lượt chụp XQ là 15.627 đạt 146%; phát hiện mới và đưa vào quản lý 1.046 bệnh nhân COPD và Hen phế quản đạt 190%; số bệnh nhân COPD và Hen phế quản được quản lý ngoại trú tại bệnh viện là 4.832 bệnh nhân đạt 105% chỉ tiêu kế hoạch.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao các tiêu chí đạt được của bệnh viện. Cập nhật đầy đủ các thông tin số liệu trên hệ thống phần mềm, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được đầu tư khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Diệu Thúy - Văn Nghĩa