Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện tại Trung tâm y tế huyện Yên Khánh
Ngày 13/3, Sở Y tế tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện tại Trung tâm y tế huyện Yên Khánh

Trong năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Trong năm triển khai 21 kỹ thuật mới, chất lượng điều trị ngày càng được nâng cao. Thực hiện tốt luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật BHYT. Thực hiện đề án 1816 với Bệnh viện đa khoa tỉnh chuyển giao một số kỹ thuật tại đơn vị nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các y bác sỹ. Trong năm tổng số lượt khám bệnh là 52.909; tỷ lệ người bệnh hài lòng với dịch vụ y tế là 88,25%; số lần xét nghiệm là 140.385; số lần siêu âm là 12.544; số lần chụp XQ là 6002…Cung ứng và sử dụng thuốc đáp ứng yêu cầu điều trị, sử dụng thuốc an toàn hợp lý.

anh tin bai

Qua kiểm tra, đoàn của Sở Y tế đã thống nhất kết quả đánh giá áp dụng tại trung tâm là 82/83 tiêu chí, đạt tỷ lệ 99%; tổng số điểm của các tiêu chí áp dụng đạt 245; điểm trung bình chung của các tiêu chí là: 2,97.

Diệu Thúy