Khối thi đua các bệnh viện: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

Ngày 11/12/2019, tại Hội trường Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, Khối thi đua các Bệnh viện tuyến tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Dương, tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Khối thi đua - Khen thưởng tỉnh; đồng chí Ngô Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đinh Thị Bẩy, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo 07 đơn vị trực thuộc Khối thi đua gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng và các cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Dương, tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Khối thi đua - Khen thưởng tỉnh nhấn mạnh: Trong năm qua, các đơn vị đều có những đóng góp tích cực cho ngành Y tế trong công tác khám chữa bệnh. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian tới các đơn vị trong Khối cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý chất lượng bệnh viện, đặc biệt trú trọng đến Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện được ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần quan tâm đến nguồn nhân lực như: đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh sau khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của khối…,góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bệnh viện trong Khối thi đua đã phát biểu tham luận đóng góp hoàn thiện báo cáo tổng kết phong trào thi đua của khối; trao đổi kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh và những khó khăn thách thức để cùng nhau khắc phục.

Căn cứ kết quả hoạt động năm 2019, Khối thi đua các bệnh viện đã tiến hành bỏ phiếu bình xét thi đua: Bệnh viên Sản Nhi xếp thứ Nhất, Bệnh viện Đa khoa xếp thứ Nhì, Bệnh viện Tâm thần xếp thứ Ba. Đồng thời, các thành viên của Khối bầu Bệnh viện Mắt là Khối trưởng Khối thi đua, Bệnh viện Phổi là Khối Phó các bệnh viện năm 2020.

Văn Nghĩa