Kiểm tra cuối năm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình

Ngày 14/11/2019, Đoàn kiểm tra Số 1 của Sở Y tế do ông Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra các hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình về các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ trong năm 2019.

Nội dung kiểm tra gồm: Công tác chỉ đạo điều hành; công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm, công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm; hoạt động Sức khỏe môi trường - y tế trường học - bệnh nghề nghiệp; công Đoàn cơ sở; xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp…

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đoàn kiểm tra chấm điểm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đạt 92,08 điểm, đạt tỷ lệ 90,8% xếp loại giỏi; Công Đoàn cơ sở đạt: 94 điểm xếp loại tốt; Cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp đạt: 91 điểm xếp loại tốt.

Ông Ngô Ngọc Quang trưởng Đoàn kiểm tra yêu cầu thời gian tới, Trung tâm cần xây dựng hệ thống xử lý chất thải lỏng. Đẩy mạnh hoạt động cung cấp dịch vụ của Phòng khám đa khoa và các dịch vụ y tế dự phòng. Tăng cường rà soát, quản lý người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng nhằm nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Diệu Thúy