Sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ vào Trung tâm Y tế các huyện /TP
Lượt xem: 2063

Thực hiện các Quyết định số 1000/QĐ- UBND ngày 16/8/2019, Quyết định số 1016,1017,1018,1019,1020/QĐ- UBND ngày 20/8/2019; Quyết định số 1025,1026/QĐ-UBND ngày 21/8/2019 của UBND tỉnh. Ngày 19/9, Đoàn sông tác số 1 Sở Y tế đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định Sáp nhập của UBND tỉnh và bàn giao Trung tâm Dân số - KHHGĐ vào Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa lư và Thành phố Ninh Bình trên cùng địa bàn.

Cụ thể, toàn tỉnh sẽ thống nhất một mô hình, đó là sáp nhập trung tâm Dân số-KHHGĐ vào Trung tâm y tế tuyến huyện/ thành phố cùng địa bàn.

Sở Y tế cũng đã ban hành 2 quyết định Quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế huyện/ thành phố và Quyết định thành lập Phòng Dân số thuộc Trung tâm Y tế huyện. Theo đó, các đơn vị sau khi sáp nhập vẫn giữ tên là Trung tâm Y tế, có chức năng dự phòng, điều trị và công tác dân số trực thuộc Sở Y tế quản lý. Cơ cấu tổ chức của đơn vị sau khi sáp nhập gồm 1 Giám đốc và không quá 3 Phó Giám đốc. Số lượng người làm việc căn cứ trên cơ sở vị trí làm việc theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và nằm trong tổng số người làm việc của các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế được UBND tỉnh giao hàng năm.

Tại hội nghị, các đơn vị đã cùng nhau ký bàn giao dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo UBND huyện/thành phố, đại diện Sở Tài chính. Sau khi bàn giao, trung tâm Y tế huyện sẽ nhận nguyên trạng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài sản và con người hiện có của Trung tâm Dân số/KHHGĐ trên cùng địa bàn để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của có hiệu quả. Sau sáp nhập, Trung tâm Dân số - KHHGĐ sẽ thành 1 phòng của Trung tâm Y tế.

Phát biểu tại Lễ Công bố Quyết định, đồng chí Ngô Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, việc thực hiện sáp nhập trung tâm Dân số - KHHGĐ về trung tâm y tế huyện, thành phố trên cùng địa bàn vào một đầu mối nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý: giảm đầu mối các trung tâm, giúp tinh gọn bộ máy, tận dụng nhân lực thúc đẩy hoạt động y tế, dân số địa phương ngày càng phát triển./.