Kết quả công tác khám chữa bệnh 9 tháng năm 2019 của Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn
 9 tháng năm 2019, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã đáp ứng cơ bản nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh ngày càng được cải thiện, y đức của cán bộ y tế được nâng lên ở tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện.

Tại khoa Khám bệnh đã tổ chức triển khai quy trình khám bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, một số quy định không phù hợp được khắc phục. Các thủ tục hành chính ở khoa Khám bệnh được cải tiến, giảm phiền hà cho người bệnh. Các khoa lâm sàng tiếp nhận người bệnh, khám chỉ định cấp cứu, điều trị trong thời gian nhanh nhất. Chất lượng chẩn đoán, điều trị tương đối tốt, không có biểu hiện lạm dụng thuốc, dịch truyền và y lệnh. Tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh có nhiều chuyển biến tích cực, trong 9 tháng đầu năm không có đơn thư phản ánh, khiếu kiện về tinh thần, thái độ, biểu hiện tiêu cực trong phục vụ người bệnh, có nhiều đơn thư khen ngợi tinh thần phục vụ người bệnh. Tháng 06/2019 Bệnh viện đã đưa vào sử dụng hoạt động khu nhà điều trị 03 tầng với đầy đủ các trang thiết bị cơ bản đáp ứng khám và điều trị cho người bệnh.

Kết quả cụ thể:

Tổng số lượt khám bệnh tại viện: gần 85 nghìn lượt

Tổng số lượt điều trị nội trú: 33 nghìn luợt

Ngày điều trị nội trú trung bình: 4,3 ngày

TS lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú : gần 6 nghìn luợt

Ngày điều trị ngoại trú trung bình: 5 ngày

Các kỹ thuật mới đã được triển khai tại Bệnh viện trong 09 tháng đầu năm 2019:

+ Kỹ thuật Nội soi Tai mũi họng.

+ Kỹ thuật Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon.

+ Kỹ thuật Nội soi cổ tử cung.

Nguyễn Minh