Khai trương Đơn nguyên Chống đau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình
Sáng 15/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức cắt băng khai trương đơn nguyên Chống đau. Dự lễ khai trương có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan và đông đảo cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã triển khai được nhiều dịch vụ kỹ thuật trong điều trị chống đau, tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu sơ bộ, có đến 80% bệnh nhân bị đau mãn tính, gây cảm giác khó chịu và giảm khả năng lao động. Trước thực trạng đó, nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác điều trị chống đau, giúp người bệnh đỡ đau đớn, có cuộc sống tự tin, thoải mái, Bệnh viện đa khoa tỉnh quyết định thành lập và khai trương Đơn nguyên Chống đau, góp phần thực hiện tốt công tác khám và điều trị các chứng đau cho người bệnh.

Đơn nguyên Chống đau trực thuộc khoa Thần kinh, ở tầng 1, khu nhà C, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đơn nguyên được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng sự tận tâm, nhiệt tình của các bác sĩ, kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm chống đau, trong đó có sự tham gia thường xuyên của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương. Tại đơn nguyên có thể thực hiện nhiều kỹ thuật cao như: Tiêm ngoài màng cứng, tiêm phong bế thần kinh, tiêm khớp, điện châm, điện xung, siêu âm, sóng ngắn, hồng ngoại; điều trị đau bằng kéo dãn cột sống cổ, xoa bóp bấm huyệt toàn thân….

Điều trị tại Đơn nguyên Chống đau, bệnh nhân sẽ được điều trị chuyên sâu để giảm các chứng đau đầu, đau dây thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau do ung bướu và sau phẫu thuật… giúp giảm nhẹ sự đau đớn, khó chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời giúp người dân trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận được thụ hưởng những dịch vụ kỹ thuật y tế cao mà không phải chuyển tuyến, giảm tải tối đa cho các bệnh viện tuyến trên, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tại lễ khai trương, lãnh đạo Sở y tế, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh và Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội đã cắt băng khai trương Đơn nguyên Chống đau, chính thức đưa Đơn nguyên đi vào hoạt động. Đồng thời, các chuyên gia cùng bác sĩ, kỹ thuật viên Đơn nguyên Chống đau đã khám, tư vấn, thực hiện các dịch vụ kỹ thuật chống đau cho người bệnh.

Nguyễn Minh