Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn về an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện tỉnh Ninh Bình năm 2017
Lượt xem: 2663
Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn về an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện tỉnh Ninh Bình năm 2017

Ngày 02/8/2017, tại Khách sạn Thanh Lợi II – Phố 9, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức 01 lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn và phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về ATTP cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí là Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; cán bộ làm công tác chuyên môn về ATTP tuyến tỉnh, huyện và kế toán Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths.Bs Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATTP, những vấn đề nổi cộm về ATTP trong thời điểm hiện nay; đặc biệt nêu ra một số nội dung mà Quốc hội yêu cầu Chính phủ triển khai liên quan đến ATTP trong thời gian tới, trong đó tập trung vào việc xây dựng, kiện toàn bộ máy quản lý, tăng chế tài xử phạt và rà soát hệ thống các văn bản pháp luật để sửa đổi, bổ sung các Luật có liên quan cho phù hợp.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; triển khai các văn bản pháp luật mới về lĩnh vực ATTP như: Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ quy định về nhãn hàng hóa; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm …

Ngoài ra, các học viên được hướng dẫn về hoạt động cấp, lưu trữ các loại giấy chứng nhận ATTP, công tác quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể và cùng tham gia thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn.

Kết thúc lớp tập huấn, các cán bộ làm công tác quản lý ATTP được bổ sung thêm các kiến thức về ATTP để áp dụng nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP tại địa phương.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:





  • Từ khóa :