Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Năm 2016 không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm
Năm 2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai có hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Công tác truyền thông tiếp tục được tăng cường, đa dạng cả về hình thức và nội dung; tham mưu tổ chức thành công “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” huy động 1.184 người tham gia. Công tác thanh tra, kiếm tra được đẩy mạnh với việc chủ trì tổ chức 10 cuộc thanh, kiếm tra liên ngành và chuyên ngành (trong đó có 01 cuộc kiểm tra đột xuất) trên 219 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (thuộc tuyến tỉnh quản lý), phát hiện 32 cơ sở có hành vi vi phạm, xử lý bằng hình thức phạt tiền 28 cơ sở với tổng số tiền là 97.750.000 đồng. Công tác giám sát chất lượng thực phẩm sau công bố, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm cũng được chú trọng. Trong năm 2016, Chi cục đã triển khai lấy 56 mẫu thực phẩm (đạt 140% so với ké hoạch đề ra) và 232 mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm (đạt 154,7Vo so với kế hoạch đề ra); thực hiện tôt công tác giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các sự kiện chính trị, văn hoá - thế thao trên địa bàn tỉnh, công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, xác nhận cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm. Từ đó đã góp phần nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm, hạn chế các loại thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Trong năm 100% các chỉ tiêu chuyên môn đều đạt và vượt so với kế hoạch, không để xảy trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.

  • Từ khóa :