Cục ATVSTP kiểm tra công tác VSATTP tỉnh Ninh Bình
Ngày 8/10/2015, Cục ATVSTP do Tiến sỹ Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATVSTP làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Chi cục ATVSTP tỉnh về công tác ATVSTP tỉnh Ninh Bình 9 tháng đầu năm 2015.

Đồng chí Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế dự, cùng đại diện Lãnh đạo Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Trung tâm Y tế Dự Phòng, Trung tâm TT – GDSK tỉnh, Trưởng các phòng chức năng của Chi cục ATTP tỉnh Ninh Bình.

Đoàn kiểm tra được nghe bà Nguyễn Thị Hường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng về ATTP trên địa bàn tỉnh như: thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Liên ngành về VSATTP; đã thành lập được 156 đoàn thanh kiểm tra liên ngành trong  3 đợt trọng điểm Tết Nguyên Đán, Tháng hành động, Tết Trung thu; kiểm tra chuyên ngành hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; công tác truyền thông được chú trọng và triển khai sâu rộng với nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất kinh doanh thưc phẩm, người tiêu dùng về ATTP; thực hiện tốt Dự án phòng chống ngộ độc thực phẩm va các bệnh truyền qua đường thực phẩm. .. Bên cạnh những thuận lợi, công tác VSATTP trên địa bàn tỉnh còn gặp không ít khó khăn về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí.

Ý kiến của đại diện Lãnh đạo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương, Thanh tra ngành Y tế, Trung tâm truyền thông GDSK tỉnh nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời thảo luận đóng góp ý kiến để thực hiện tốt công tác ATTP những tháng cuối năm.

Cuc trưởng Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh: 3 tháng cuối năm Ninh Bình cần tăng cường kiểm tra hoá chất bảo vệ thực vật, tăng cường kiểm tra VSATTP bếp ăn tập thể, đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra và xử phạt vi phạm đối với tuyến xã, phường; đồng thời tăng cường quản lý thực phẩm chức năng, tiếp tục tuyên truyền những quy định về ATTP tạo bước chuyển biến tích cực cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Thu Minh