Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ IV
Lượt xem: 1631
Được sự chỉ đạo của Sở Y tế Ninh Bình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ IV (2015-2020) diễn ra vào ngày 25/8/2015.
Được sự chỉ đạo của Sở Y tế Ninh Bình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ IV (2015-2020) diễn ra vào ngày 25/8/2015.

Đoàn kiểm tra, giám sát về ATTP của Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình tiến hành kiểm tra, giám sát ATTP tại Khách sạn Hoàng Sơn (phục vụ 120 suất ăn bữa ăn tối ngày 24/8/2015) và Khách sạn The Reed (phục vụ 750 suất ăn bữa ăn trưa ngày 25/8/2015).

Hoạt động kiểm tra, giám sát tập trung vào công tác bảo đảm ATTP tại cơ sở về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ để chế biến, chứa đựng, bảo quản thực phẩm; chất lượng và nguồn gốc thực phẩm; vệ sinh cá nhân, thực hành của người tham gia chế biến, phục vụ khách ăn; tiến hành kiểm thực ba bước theo đúng quy định; lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với nguyên liệu để chế biến (hóa chất bảo vệ thực vật thuốc trừ sâu; phẩm màu thực phẩm, hipoclorit, nitrit....), xét nghiệm nhanh bề mặt vi sinh vật đối với một số món ăn nguội và chủ động lấy mẫu lưu các món ăn tại cơ sở. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn cơ sở thực hiện đúng các quy định về bảo đảm ATTP, nghiêm túc thực hiện/khắc phục các tồn tại, hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra.

Tính tới thời điểm 17h ngày 25/8/2015, không có ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra đối với các vị đại biểu, góp phần vào thành công của Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ IV.

     Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình
  • Từ khóa :