Hội thảo về giải pháp nâng cao chất lượng, bảo đảm ATTP nước uống đóng chai, nước đá thiên nhiên, nước đá uống trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Chủ Nhật, 16/07/2017
Lượt xem: 1743
Ngày 13/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội thảo về giải pháp nâng cao chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá thiên nhiên, nước đá uống trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 43 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá uống tuy nhiên thời gian gần đây, qua công tác thanh kiểm tra đã phát hiện một số sản phẩm trên không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quyền lợp của người tiêu dùng. Hội thảo đã tập trung thảo luận về các biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá uống đồng thời phổ biến các nội dung của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn công tác bảo quản, điều kiện an toàn thực phẩm đối với nước uống đóng chai, nước đá uống.
Hội thảo cũng đưa ra những giải pháp thiết thực như đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các kiến thức về ATVSTP cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Tăng cường công tác thanh kiểm tra, lấy mẫu hậu kiểm chất lượng các sản phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người. Nâng cao trách nhiệm của người quản lý - chủ cơ sở về việc chấp hành các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lê Lành