Kim Sơn, Yên Khánh đồng loại tổ chức uống Vitamin A cho trẻ

Sáng ngày 1/6, Huyện Kim Sơn và Yên khánh đồng loại tổ chức cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi uống Vitamin A bổ sung vi chất dinh dưỡng liều cao đợt 1 năm 2018.

Theo đó Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã trực tiếp xuống các điểm uống trên địa bàn 2 huyện để kiểm tra, giám sát việc cho trẻ uống VitaminA. Để thực hiện tốt chiến dịch, trước đó Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã tổ chức triển khai kế hoạch đến các TTYT huyện, các trạm y tế xã, thị trấn; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế chuyên trách; ban hành hướng dẫn chung quy định về kỹ thuật cho trẻ uống vitamin A, quy định về điểm uống vtamin A; chuẩn bị đầy đủ viên nang vitamin A; sẵn sàng trang thiết bị, vật tư tiêu hao và cơ sở vật chất tại các điểm uống. Đồng thời, cấp phát đủ số lượng vitamin A cho các đơn vị. Thống kê trên 4 xã/thị trấn của 02 huyện được kiểm tra giám sát có trên 1.000 trẻ được uống VitaminA và được cân đo để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ từ đó có biện pháp can thiệp chăm sóc đối với những trẻ có dấu hiệu suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì. Đồng thời tư vân cho các bà mẹ quan tâm đến việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ qua mỗi bữa ăn hàng ngày và tâm quan trọng của VitaminA đối với trẻ nhỏ./.

Lê Lành