Sở Y tế Tổ chức hội nghị giới thiệu Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của Sở Y tế năm 2024
Sáng ngày 18/3/2024, Sở Y tế tổ chức Hội nghị giới thiệu Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành (DDCI) và triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của Sở Y tế năm 2024

Dự hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội. Về phía Sở Y tế có đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế; Trưởng các phòng chức năng và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội đã giới thiệu về DDCI. Theo đó, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương là hoạt động quan trọng và ý nghĩa nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng tham mưu, điều hành kinh tế giữa các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi trên tất cả các lĩnh vực; tạo kênh thông tin tin cậy, minh bạch để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến khách quan, hiệu quả, xây dựng và nâng cao chất lượng điều hành kinh tế - xã hội của chính quyền địa phương và của các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Kết quả khảo sát DDCI làm cơ sở để nghiên cứu đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh khắc phục  những tồn tại, hạn chế trong công tác điều hành của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về thực hiện DDCI của Sở Y tế Ninh Bình trong đó tập trung vào các mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp thực hiện./.