Kết quả các hoạt động Dự án phòng, chống HIV/AIDS tháng 5 năm 2021

Trong tháng, toàn tỉnh phát hiện 07 người nhiễm HIV mới; số bệnh nhân HIV mới điều trị là 07 người. Lũy tích số người nhiễm HIV tính đến nay là 3.076 người, trong đó: số người nhiễm HIV còn sống 1.798 người (số người nhiễm HIV đang được điều trị là 1.429, số người nhiễm HIV ngoài cộng đồng chưa điều trị là 369 người), số trường hợp tử vong do AIDS là 1.278 người. Điều trị miễn phí thuốc ARV cho 1.409 người, lũy tích bệnh nhân điều trị ARV là 1.745 bệnh nhân, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 808 người nghiện ma túy. Bệnh nhân được tư vấn phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS: 1.381 lượt; Xây dựng dự toán kinh phí bổ sung hoạt động Dự án Quỹ toan cầu năm 2021; Xây dựng kế hoạch truyền thông lưu động tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Hoàn thành quy chế phối hợp điều trị viêm gan vi rút C trên người bệnh đồng nhiễm HIV/viêm gan vi rút C do Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ giai đoạn 2021-2023;Thực hiện cập nhật danh sách bệnh nhân trên phần mềm HIV INFO.

Nguyễn Minh