Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho công chức cấp xã 2019
Thứ Năm, 22/08/2019
Thực
hiện nhiệm vụ được giao tại Công văn số 257/UBND-VP6 ngày 27/6/2018 của Ủy ban
nhân dân tỉnh về việc phân công công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực
phẩm. Vừa qua, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Sở Công thương và UBND các huyện, thành phố tổ chức 03 lớp đào tạo, bồi
dưỡng kiến thức chuyên môn, kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho
công chức xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là công chức cấp xã) theo dõi công
tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Về dự các lớp
đào tạo bồi dưỡng có đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, thành phố; Lãnh đạo Chi cục
An toàn vệ sinh thực phẩm; Trưởng phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương;
Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và
thủy sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn; Lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng
Kinh tế - Hạ tầng, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo Trung
tâm Y tế các huyện, thành phố.
Tại các lớp đào tạo bồi dưỡng, các đồng
chí công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm đã được các đồng chí
báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; phòng Quản lý Thương mại -
Sở Công thương; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản triển khai
các nội dung:
Triển khai các văn bản quy định chức
năng, nhiệm vụ của công chức cấp xã theo dõi về an toàn thực phẩm; nội dung
công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành Y tế, ngành Nông nghiệp
và phát triển nông thôn, ngành Công thương.
Hướng dẫn công tác xây dựng quyết định,
kế hoạch; triển khai hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm hành chính về
an toàn thực phẩm. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo của các
ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương đã trả lời, giải đáp làm rõ các thắc mắc,
khó khăn trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa
phương.
Qua các lớp đào tạo bồi dưỡng, các đồng
chí công chức cấp xã được trang bị thêm những kiến thức, nâng cao năng lực
trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm
khi công tác tại tuyến xã, phường, thị trấn; từ đó giúp các đồng chí công chức
cấp xã bước đầu nắm rõ và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực,
hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn, góp phần
nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.
Tại các lớp đào tạo bồi dưỡng, các đồng
chí công chức cấp xã đã tham làm bài kiểm tra đầu vào và đầu ra. Theo kết quả
chấm bài kiểm tra đầu ra, các đồng chí công chức cấp xã đã cơ bản đáp ứng kiến
thức quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm.
Kết thúc các lớp đào tạo bồi dưỡng, các
đồng chí công chức cấp xã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng
nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn
thực phẩm.
(Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực
phẩm tỉnh)