Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Quyết định 3445/QĐ-BYT năm 2022 Dược thư quốc gia Việt Nam lần xuất bản thứ ba

Quyết định 3445/QĐ-BYT 2022 Dược thư quốc gia Việt Nam lần xuất bản thứ ba

Dược thư Quốc Gia Việt Nam là một trong những tài liệu tham khảo quan trọng, uy tín hàng đầu cung cấp những thông tin về hướng dẫn sử dụng thuốc chi tiết, chính xác nhất. Hiện nay, Dược thư Quốc Gia Việt Nam xuất bản lần thứ ba vào ngày 23/12/2022.

 

 

Dược thư Quốc Gia Việt Nam là một trong những tài liệu tham khảo quan trọng, uy tín hàng đầu cung cấp những thông tin về hướng dẫn sử dụng thuốc chi tiết, chính xác nhất. Hiện nay, Dược thư Quốc Gia Việt Nam xuất bản lần thứ ba vào ngày 23/12/2022.

Quyết định Ban hành “Dược thư Quốc Gia Việt Nam, lần xuất bản thứ ba"

Ngày 23/12/2022, Quyết định số 3445/QĐ-BYT được Bộ Y tế ban hành “Dược thư quốc gia Việt Nam lần xuất bản thứ ba”.

 

Dược thư Quốc Gia Việt Nam xuất bản năm 2022 là một trong những tài liệu chính thức của Bộ Y tế  mục đích cung cấp cho các cán bộ y tế, thầy thuốc, dược sĩ những hiểu biết đúng, chính xác về thông tin thuốc, cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả. Ở lần xuất bản thứ bao này, Dược thư bao gồm 743 chuyên luận thuốc cùng 25 chuyên luận hướng dẫn chung.

  • Phần 1: Các chuyên luận chung: Hướng dẫn, giới thiệu về các thông tin chung, những mục thông tin cần cung cấp của thuốc như: dược động học, tác dụng dụng, tương tác, bảo quản thuốc,… cũng như cách sử dụng ở một số nhóm đối tượng đặc biệt.

  • Phần 2: Các chuyên luận thuốc: Trình bày cụ thể về các thông tin quan trọng về các thuốc gốc sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái.

  • Phần 3: Phụ lục

 

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở cấp phát thuốc, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc phòng bệnh và chữa bệnh cho người, các viện nghiên cứu y dược, các trường đại học, trung học y dược, các thầy thuốc cần nghiên cứu, nắm vững nội dung của Dược thư Quốc Gia Việt Nam để áp dụng trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân một cách tốt nhất.

Hướng dẫn tra cứu online Dược thư Quốc Gia Việt Nam, lần xuất bản thứ ba năm 2022

Với hai cách tra cứu online Dược thư Quốc Gia Việt Nam xuất bản năm 2022 nhanh nhất vẫn đảm bảo thông tin chính xác đến với người đọc, bạn chỉ cần thực hiện các nước theo hai phương thức sau:

Cách 1: Lựa chọn công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc, Safari… 

Sau đó, nhấp cú pháp: trungtamthuoc.com + “hoạt chất/thuốc cần tra”.

Nhấp “Enter” hoặc “return". Kết quả hiển thị ngay đầu tiên cho bạn tham khảo.

Ví dụ: Thông tin cần tra cứu về Penicillin thì chỉ cần lên Google và gõ từ khóa “trungtamthuoc.com Penicillin” thì Google sẽ đưa kết quả thông tin cho bạn lựa chọn tra cứu.

Cách 2: Tra cứu thông tin hoạt chất chính xác, nhanh nhất trong Dược Thư Quốc Gia Việt Nam 2022 theo hướng dẫn sau: 

Nhấp vào link Dược Thư Quốc Gia Việt Nam 2022 tại đây.

Nhập từ khóa, thuốc gốc cần tìm vào mục “Tra cứu hoạt chất” hoặc cách nhanh hơn là sau khi vào trang web thì nhấn Ctrl + F rồi gõ tên hoạt chất cần tìm.

Sau đó nhấn vào tên hoạt chất hiện ra sẽ thấy hiện thông tin đầy đủ của thuốc.

Ví dụ: Nếu bạn muốn tìm thông tin về thuốc kháng dị ứng Desloratadine thì có thể gõ vào ô Tra cứu hoạt chất hoặc sau khi nhấn Ctrl + F thì đánh vào ô tìm kiếm từ “Desloratadine” sau đó nhấp Enter. Sau đó nhấp vào link hiện ra như sau:

 

Tác giả: Dược sĩ Cẩm Tú, tốt nghiệp khoa Dược – Đại học Đại Nam (Bộ Y tế ra mắt Dược thư Quốc gia Việt Nam lần xuất bản thứ ba - Hoạt động của lãnh đạo bộ - Cổng thông tin Bộ Y tế (moh.gov.vn))

  • Từ khóa :