Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
NINH BÌNH: Tổ chức hội nghị triển khai một số quy định về ATTP tại bếp ăn tập thể các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Lượt xem: 1473

Từ ngày 13/6 – 28/6/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tổ chức 09 hội nghị triển khai một số quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình với 847 người dự.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo phòng Y tế, Lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; đại diện Lãnh đạo nhà trường và toàn bộ người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống tại các bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã triển khai phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP như: Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế có hiệu lực kể từ ngày 12/11/2018; Quyết định số 44/2019/QĐ-UBND ngày 12/11/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc ban hành Quyết định phân cấp quản lý đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành Y tế quản lý. Cũng tại Hội nghị các đồng chí học viên đã được hướng dẫn các kỹ năng thực hành tốt vệ sinh ATTP; lập sổ sách, ghi chép việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu tại các bếp ăn tập thể theo Quyết định 1246/QĐ-BYT.

Qua hội nghị, lãnh đạo nhà trường và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống tại bếp ăn tập thể các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh đã nắm được các quy định cụ thể của từng nhóm điều kiện về ATTP tại các bếp ăn tập thể, quy định về phân cấp quản lý đối với các cơ sở thực phẩm tại tỉnh Ninh Bình và các kỹ năng cần thiết để triển khai hoạt động đảm bảo ATTP tại đơn vị góp phần hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh truyền qua thực phẩm.

Kết thúc Hội thảo, các cơ sở thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình quản lý tại cơ sở tốt hơn.

  • Từ khóa :