Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh ủy
Thực hiện kế hoạch ngày 14/2/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chủ đề công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, hiệu quả, thực chất”,  ngày 31/3/2023, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sôi nổi tham gia dự thi.

Như chúng ta đều biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người không chỉ là nhà tư tưởng lỗi lạc, nhà chiến lược tài ba, mà còn là nhà hoạt động thực tiễn kiệt xuất. Người đã để lại cho chúng ta một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quí báu. Đó là tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh. Trách nhiệm của chúng ta và các thế hệ mai sau là phải mãi mãi giữ gìn, bảo vệ, kế thừa và phát huy  một cách tốt đẹp nhất những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người và bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đây không chỉ là yêu cầu của cách mạng mà còn thể hiện tình cảm nguyện vọng của nhân dân ta, của Đảng, Nhà nước ta và của mọi người dân Việt Nam yêu nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi tập trung vào nội dung: Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chuyên đề toàn khoá Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Các nội dung Chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh ủy “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất” theo Hướng dẫn số 22-HD/ĐUK, ngày 06/01/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Qua Cuộc thi này, nhằm khuyến khích cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động tìm hiểu về cuộc đời, thân thế sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp cho mỗi cán bộ viên chức, người lao động nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả./.