Tập huấn y tế trường học năm 2023
   Nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trường học của ngành y tế và ngành giáo dục. Ngày 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn y tế trường học cho 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học ở các phòng giáo dục và đào tạo; trường trung học phổ thông; cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trung tâm y tế các huyện/thành phố trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức tổng quan về các nội dung của Thông tư Liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Liên Bộ Y tế - Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác tế trường học; Thông tư số 33/2021/TT-BYT ngày 31/12/2021 của Bộ Y tế quy định về công tác tế trường học trong các cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Hướng dẫn hoạt động khám, phân loại sức khỏe học sinh trong trường học qua đó xác định được tình trạng sức khỏe của từng học sinh; xác định được những học sinh cần quan tâm, chăm sóc; xác định được tình trạng sức khỏe của cả cộng đồng học sinh, của từng nhóm theo đặc thù lứa tuổi và khu vực sống.

Qua buổi tập huấn, học viên nắm được những kiến thức, kỹ năng trong khám, phân loại sức khỏe trong trường học giúp cho công tác tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất.

Diệu Thúy