Ngành Y tế: Hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2021 - 2025

Sáng ngày 26/3, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế, Ban Thường vụ Công đoàn ngành tổ chức Lễ phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh năm 2024. Đến dự lễ phát động có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, Ban BCH Công đoàn ngành Y tế, Lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Chủ tịch các công đoàn cơ sở.

Đối với ngành y tế, các cơ quan, đơn vị trong ngành đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp; đoàn viên, VCNLĐ tại các cơ quan, đơn vị đã tích cực triển khai các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế, giảm dần chất thải nhựa và trồng nhiều cây xanh, chậu hoa, cây cảnh, xây dựng môi trường bệnh viện xanh tươi, đẹp mắt. Tiêu biểu như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn...

Năm nay, để đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, Công đoàn ngành tổ chức Lễ phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời đây là Công trình của cán bộ công đoàn ngành Y tế chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tiến tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của ngành (27/02/1955-27/02/2025).

Lê Lành