Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư
Ngày 21/3, Sở Y tế tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư.

Trong năm 2023, trung tâm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao; không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Thực hiện tốt luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật BHYT, chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng cao. Trong năm tổng số lượt khám bệnh là 39.905; tổng số lượt điều trị nội trú là 3.130; số lượt xét nghiệm sinh hóa là 43.149; số lần siêu âm là 6.109; số lần chụp XQ là 6.791… Máy móc phục vụ cho chẩn đoán điều trị được đáp ứng tương đối đầy đủ: Máy monitoring theo dõi liên tục, máy điện tim 6 cần 12 chuyển đạo, kính soi đáy mắt trực tiếp, máy siêu âm tại giường, các máy X quang, nội soi, xét nghiệm công thức máu và sinh hóa máu, nước tiểu … Trung tâm ứng dụng phần mềm khám khám chữa bệnh quản lý bệnh nhân, quản lý liên thông nội bộ kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tại tất cả các bộ phận khám chữa bệnh đồng thời áp dụng Đề án 06 về thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các điểm thu tiền tại trung tâm. Triển khai đầu đọc thẻ CCCD tại tất cả các Khoa, phòng, trạm y tế làm công tác khám chữa bệnh. Thống nhất triển khai toàn viện việc khám bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử, bước đầu thuận lợi tạo điều kiện cho người dân tham gia tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao các tiêu chí đạt được của bệnh viện. Cập nhật đầy đủ các thông tin số liệu trên hệ thống phần mềm, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được đầu tư khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Diệu Thúy – Như Khôi