Tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt 1 năm 2021
Chiến dịch bổ sung Vitamin A kết hợp với tẩy giun được tổ chức hằng năm tại Việt Nam, trong đó trẻ dưới 6 tuổi được bổ sung uống Vitamin A và thuốc tẩy giun mỗi năm 02 đợt. Đợt 1 năm 2021 sẽ được triển khai vào Ngày vi chất dinh dưỡng (ngày 01-02/6/2021) trên phạm vi toàn quốc. Để bảo đảm Chiến dịch được diễn ra an toàn và hiệu quả, Bộ Y tế ban hành công văn số 3256/BYT-DP ngày 23/4/2021, đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Tổ chức Chiến dịch bổ sung uống Vitamin A cho trẻ em từ 6-60 tháng
tuổi và tẩy giun cho trẻ 24-60 tháng tuổi tại 22 tỉnh có nguy cơ cao; bổ sung

uống Vitamin A cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi tại 41 tỉnh, thành phố còn lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thời gian bắt đầu từ ngày 01/6/2021.

Việc tổ chức triển khai Chiến dịch theo đúng nguyên tắc phòng chống
dịch, bảo đảm đủ cơ số thuốc, bảo đảm vệ sinh và theo hướng dẫn chuyên môn.

Bên cạnh đó tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân

về phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng. Lồng ghép hoạt động truyền thông phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng với các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh.

Riêng Viện Dinh dưỡng chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan hướng dẫn, triển khai thực hiện Chiến dịch, bảo đảm đủ cơ số thuốc để cung ứng cho các địa phương.

Yêu cầu các đơn vị triển khai, thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả và báo cáo theo quy định.

Diệu Thúy