Ninh Bình đồng loạt triển khai uống Vitamin A cho trẻ đợt 1/2021
Trong 2 ngày 1-2/6, đồng loạt 8 huyện, thành phố trong tỉnh triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1, năm 2021.

Các đối tượng của chiến dịch là trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng và các trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A.

Theo thống kê trong đợt 1 năm 2021, tổng số trẻ trên địa bàn tỉnh trong độ tuổi uống vitamin A  từ 6-36 tháng tuổi là 58.068 trẻ và 7.712 bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng.

Để thực hiện tốt, đảm bảo công tác bổ sung vitamin A diễn ra an toàn, hiệu quả, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19, ngành y tế đã rà soát, lập danh sách đảm bảo không bỏ sót đối tượng, tổ chức truyền thông về lợi ích của Vitamin A và vi chất dinh dưỡng trên các phương tiện thông tin đại chúng và nguời chăm sóc trẻ. Chuẩn bị sẵn sàng vật tư y tế và viên nang. Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cho trẻ uống tại hộ gia đình và tạm dừng tổ chức cân, đo đánh giá chiều, cân nặng của trẻ.

Thông qua chiến dịch toàn tỉnh phấn đấu 100% trẻ em từ 6 - 60 tháng tuổi và 95% bà mẹ sau sinh được uống vitamin A.