Truyền thông lưu động tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021
Hưởng ứng tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con,  sáng ngày 13/5, Khoa phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truyền thông lưu động trên các tuyến đường chính và nhiều địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Năm nay, tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2021 tập trung vào chủ đề: "Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030 ". Trong đó, chú trọng tuyên truyền về: Lợi ích của xét nghiệm sớm HIV cho phụ nữ mang thai; thời điểm phụ nữ nhiễm HIV có thể mang thai an toàn giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho con; lợi ích của dự phòng sớm lây nhiễm HIV;  điều trị ARV sớm để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; quảng bá các dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tại địa phương...

Thông qua hoạt động truyền thông giúp người dân nâng cao nhận thức, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm và điều trị dự phòng HIV từ mẹ sang con sớm. Giảm kỳ thị, phân biệt đối với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội trong dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

Diệu Thúy