Kết quả công tác khám chữa bệnh quý 1 năm 2021 tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn

Quý 1 năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Gia viễn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, khó lường. Chủ động chuẩn bị phương án cách ly khoa, liên khoa hoặc toàn viện khi có ca bệnh. Duy trì số lượng bệnh nhân đến khám bình quân 100-130 lượt/ngày, bệnh nhân điều trị nội trú bình quân từ 60-80 bệnh nhân/ngày. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được chú ý, đảm bảo an toàn cho lực lượng cán bộ y tế làm việc; thực tốt: việc lập chốt kiểm tra nhiệt độ, sát khuẩn tay, phân luồng bệnh nhân có triệu chứng sôt, ho, khó thở… Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách bệnh nhân trong cách buồng bệnh, hạn chế người chăm nuôi, thăm thân; Công tác cung ứng thuốc, TTBYT…phục vụ chuyên mônkịp thời, đầy đủ,không để tình trạng thiếu thuốc...Các khoa, phòng dự trù đủ vật tư, thuốc để phòng, chống bệnh dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Trung tâm đã đăng ký tham gia đề án 1816 của Viện châm cứu Trung ương, bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Kết quả khám chữa bệnh cụ thể: Tổng số lần khám bệnh:11.826 lần.Tổng số bệnh nhân nội trú: 1.371 người.Tổng số ngày điều trị nội trú: 6733.5 ngày.Ngày điều trị trung bình:4.9 ngày. Công suất sử dụng giường bệnh được giao: 53.4%. Tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú: 3.031 lượt. Tổng sôs phẫu thuật ( loại 1, 2, 3):92 lần. Tổng số lần chụp Xquang: 2.764 lần. Tổng số tiêu bản xét nghiệm:25.189 tiêu bản. Tổng số lần siêu âm: 3.729 lần; hoạt động khám và điều trị tại 02 Phòng khám Đa khoa khu vực là: Tổng số lần khám bệnh: 857 lần./.

Nguyễn Minh