Ninh Bình: vượt kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1
Theo số liệu của Sở Y tế, kết thúc Chiến dịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 1, bắt đầu từ 27/4 đến 14/5 cho nhóm đối tượng ưu tiên số 1 theo Nghị Quyết 21 của Chính phủ tại 3 bệnh viện tuyến tỉnh và 8 bệnh viện tuyến huyện, đã có 7.417 người được tiêm phòng, đạt 115,9% so với kế hoạch.

Để đảm bảo an toàn, các điểm tiêm đã bố trí theo đúng quy tắc 1 chiều; đối tượng tiêm được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khai thác các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử dùng thuốc và thực hiện đúng các quy định bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Hầu hết các trường hợp sau tiêm có sức khỏe ổn định. Chỉ có 9,4% đối tượng ghi nhận phản ứng thông thường sau tiêm chủng (đa phần là sưng đau chỗ tiêm và sốt nhẹ sau tiêm).