Kết quả triển khai ứng dụng Hệ thống thông tin họp và xử lý công việc tỉnh Ninh Bình (eCabinet)
Thời gian qua, Sở Y tế triển khai ứng dụng Hệ thống thông tin họp và xử lý công việc tỉnh Ninh Bình (eCabinet), qua đó đạt được kết quả, cụ thể:

Sở Y tế đã phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức 01 tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm eCabinet; tổ chức 01 lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm eCabinet qua đó 100% cán bộ, công chức, viên chức đã được hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm eCabinet. Bên cạnh đó, đã sử dụng hệ thống để triển khai 05 nội dung công việc liên quan tới các hoạt động của đơn vị.

Qua triển khai thực hiện,  hệ thống eCabinet được đánh giá dễ sử dụng,

các tính năng thường được sử dụng trong khi tổ chức Họp với hệ thống eCabinet:Tạo cuộc họp; Thiết lập sơ đồ vị trí chỗ ngồi đại biểu; Duyệt cuộc họp; Đăng ký tham gia cuộc họp; Điểm danh ; Tài liệu họp; Ghi chú cá nhân; Đăng ký phát biểu…cũng dễ sử dụng.

Việc triển khai hệ thống “Phòng họp không giấy tờ” ecabinet nhằm mục tiêu rút ngắn thời gian họp, giảm tối đa việc sử dụng tài liệu giấy, góp phần hiện đại hoá nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành đơn vị quản lý trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử. Đồng thời tạo ra môi trường tương tác đa chiều và tức thời, giúp người dùng có thể chia sẻ thông tin, trao đổi và phản hồi dễ dàng. giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử.

Được biết, phần mềm eCabinet do VNPT xây dựng và phát triển thông qua các thiết bị thông minh có kết nối mạng. Phần mềm có giao diện Website trực quan, đơn giản, dễ sử dụng, gồm các tác vụ: điều hành cuộc họp, họp trực tuyến từ xa chia sẻ tài liệu, quản lý tài liệu, nhóm tính năng tương tác cao, lịch công tác…

Nguyễn Minh