Kết quả thực hiện Đề án 06 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn
Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn thực hiện có hiệu quả Đề án 06, qua đó tạo thuận lợi cho người dân tới khám và điều trị bệnh, góp phần tích cực trong thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Kết quả cụ thể:

Trong thực hiện: Liên thông Giấy khám sức khỏe lái xe (KSKLX): Tính đến ngày 06/6/2023 tại đơn vị đã triển khai được 106 trường hợp liên thông Giấy KSKLX; Liên thông Giấy chứng sinh: Tính đến ngày 06/6/2023 tại đơn vị đã triển khai được 195 trường hợp liên thông Giấy chứng sinh; Liên thông Giấy báo tử: Tính đến ngày 06/6/2023 tại đơn vị chưa có trường hợp liên thông Giấy báo tử; Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng CCCD gắn chip: Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tạo thuận lợi cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT, đơn vị đã trang bị một số máy quét máy QR đặt tại khoa khám bệnh và phòng trực cấp cứu cơ bản đáp ứng được nhu cầu người dân đến khám, chữa bệnh.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Bệnh viện còn gặp khó khăn như: Vẫn còn người đi khám chữa bệnh  dùng thẻ BHYT giấy, chưa quen với việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp. Ngoài ra, còn khá nhiều trường hợp chưa xác thực được số định danh/CCCD trên phần mềm (bởi CCCD gắn chip áp dụng đối với công dân đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cung cấp).Cùng với đó, khi sử dụng máy quét mã QR tra cứu thông tin thẻ BHYT trên CCCD gắn chip bị lỗi font về họ tên và lỗi ngày sinh, làm cho tỷ lệ tra cứu thành công đạt thấp...

Nguyễn Minh