Đẩy mạnh công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Trong những năm qua ngành Y tế đã chủ động triển khai chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào các hoạt động dự phòng lây truyền HIV, đồng thời nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai hiểu về HIV/AIDS.

Năm 2015, trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã tổ chức xét nghiệm cho trên 6 nghìn phụ nữ mang thai, phát hiện 05 trường hợp dương tính và kịp thời điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho các trường hợp trên. Có thể nói làm tốt công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con góp phần làm giảm số trẻ sinh ra bị nhiễm HIV từ mẹ, và là một trong những mục tiêu mà tỉnh đang hướng đến không còn người nhiễm mới HIV thời gian tới.

Thu Minh