Tập huấn kỹ năng truyền thông trong bệnh viện
Trong tháng 6/2016, Ban quản lý dự án Norred đã tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông trong bệnh viện cho hơn 300 đối tượng là cán bộ y tế của các bệnh viện đa khoa tuyến huyện và trưởng các trạm y tế trong toàn tỉnh.
Xem hình

Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi các kiến thức và kỹ năng liên quan đến truyền thông BHYT trong bệnh viện như: quản lý và nâng cao chất lượng bệnh viện với công tác truyền thông trong bệnh viện; những khái niệm cơ bản về Thông tin- truyền thông - Giáo dục sức khỏe. Các kỹ năng cơ bản và một số hình thức truyền thông trong bệnh viện; Cách sử dụng phương tiện truyền thông trong bệnh viện; Cách lập kế hoạch truyền thông,….  Lớp tập huấn áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, khuyến khích học viên chủ động suy nghĩ, thuyết trình, làm việc nhóm, thực hành các tình huống truyền thông cụ thể thường gặp tại các cơ sở y tế nên rất sôi nổi và hiệu quả. Đợt tập huấn có ý nghĩa quan trọng nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp các cán bộ y tế trong bệnh viện thực hiện tốt hơn công tác truyền thông về BHYT cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân./.

Thu Minh