Truyền thông lưu động về dự phòng trước phơi nhiễm với HIV ( PrEP)
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức triển khai truyền thông lưu động về tầm quan trọng, lợi ích, hiệu quả của việc tiếp cận điều trị viêm gan C và điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV ( PrEP )trên trục đường chính của thành phố Ninh Bình.

Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc ARV (PrEP) là một trong những can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV hiệu quả hiện nay. Dịch vụ điều trị PrEP lưu động là dịch vụ y tế nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí hoàn toàn cho người có nguy cơ cao nhiễm HIV, Hiện Phòng khám Đa khoa – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là địa chỉ duy nhất tổ chức tư vấn, xét nghiệm và can thiệp dự phòng phơi nhiễm với HIV ( PrEP) cho những người có nguy cơ cần can thiệp.

Văn nghĩa