Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Lễ phát động tháng công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024
Chiều ngày 23/4, Tại Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình, Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức Lễ phát động tháng công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Về dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Ban Chấp hành Công đoàn Ngành, các đối tác triển khai chương trình phúc lợi và đại diện 33 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động "Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh Lao động năm 2024" với mục tiêu triển khai các hoạt động Công đoàn hướng về cơ sở, tập trung vào 6 nội dung sau:

Tập trung tuyên truyền tới các công đoàn cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực triển khai các hoạt động sinh hoạt chính trị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác; nhân rộng mô hình không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

Hoạt động "Tháng Công nhân" tập trung về cơ sở; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động; đồng thời đóng góp trách nhiệm của người lao động và tổ chức Công đoàn với lãnh đạo đơn vị nhằm đảm bảo hoàn thành tốt công tác chuyên môn, ổn định và phát triển, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong đơn vị và ngành Y tế.

Tổ chức các chương trình "Giao lưu - Đối thoại” giữa cấp ủy Đảng, lãnh đạo đơn vị với đoàn viên Công đoàn, cán bộ, công nhân viên chức lao động tại đơn vị, nhằm bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cán bộ công chức viên chức người lao động với cấp ủy Đảng, chính quyền và thủ trưởng đơn vị, xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan, đơn vị. Tổ chức các hoạt động chia sẻ, thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày... Rà soát tình hình đoàn viên chưa có nhà ở, cần hỗ trợ về nhà ở của Quỹ Mái ấm công đoàn.

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên  ưu tú làm nguồn phát triển Đảng. Tuyên truyền thành lập Công đoàn cơ sở tại các đơn vị ngoài công lập thuộc lĩnh vực Y tế.

Triển khai tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, nâng cao tinh thần rèn luyện sức khoẻ cho đoàn viên, CCVCNLD. Vận động đoàn viên, CCVCNLĐ tham gia Giải bóng đá nam trong CCVCNLĐ ngành Y tế năm 2024.

Để những hoạt động "Tháng công nhân” đạt kết quả cao nhất, Ban Thường vụ Công đoàn ngành mong nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng uỷ Sở Y tế, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, sự phối hợp của chính quyền, sự đồng tình và hỗ trợ mạnh mẽ của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, sự nỗ lực của Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở và đặc biệt là sự tích cực hưởng ứng tham gia của cán bộ công chức viên chức người lao động, đoàn viên Công đoàn.

Bằng tinh thần và quyết tâm cao, Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế tin tưởng rằng "Tháng công nhân”, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 sẽ đạt nhiều thành tích to lớn, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành là bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Tại Lễ phát động, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Quyết định chứng nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2 năm 2022-2023 cho 21 cơ quan, đơn vị.

Cũng tại Lễ phát động, Công đoàn ngành Y tế đã Ký kết thoả thuận hợp tác với các công ty đối tác nhằm đem lại phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và Tập huấn Chăm sóc sức khoẻ Sinh sản chủ động cho cán bộ công đoàn cơ sở./.

Lê Lành